Dịch lý là gì? Những điều thú vị về dịch lý, không phải ai cũng biết

[ Điểm đánh giá5/5 ]68 người đã bình chọn
Xem: 5552 | Cật nhập: 12/27/2018 9:38:53 AM | RSS

Ngày nay, người ta nói nhiều về dịch lý học và dịch lý Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Vậy dịch lý là gì, dịch lý Việt Nam ra đời mang ý nghĩa gì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Dịch lý là gì?

dịch lý là gì

Dịch lý là một môn học nói về sự biến đổi, biến hóa của toàn thể vũ trụ

Thực ra để hiểu dịch lý là gì với những người mới bắt đầu tìm hiểu về bộ môn này hơi khó. Nhưng khái niệm chung nhất về dịch lý đó chính là một môn học nói về sự biến đổi, biến hóa của cả vũ trụ và của cả muôn loài. Và lý lẽ của sự biến đổi này nó luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi, bắt đầu với sự khởi đầu chung của cả vũ trụ và đến khi kết thúc với cùng với sự biến mất của muôn loài.

Những điều cần biết về dịch lý Việt Nam

Dịch lý Việt Nam đơn thuần cũng chỉ là một tên gọi để đánh dấu sự phát triển của dịch lý mà thôi. Bởi dù ở khu vực châu Á, nhưng dịch lý của mỗi nước lại mang một đặc điểm riêng và tất nhiên dịch lý của Việt Nam cũng vậy.

Nếu nói về dịch lý của Việt Nam thì nó không giống với dịch lý của bất kì nước nào cả. Hay nói đúng hơn, chỉ có Việt Nam mới giúp làm sáng tỏ những vấn đề liên quan đến dịch lý. Bởi một lẽ, nếu để ý sẽ thấy cho đến tận bây giờ mới có duy nhất Hội dịch lý Việt Nam mà thôi, chứ chưa hề có hội dịch lý nào tồn tại và hoạt động trên thế giới cả.

Dịch lý là gì?

Dịch lý Việt Nam giải thích lý hóa thành âm dương

Và dịch lý Việt Nam cũng giúp giải thích lý hóa thành âm dương. Có thể hiểu như sau, tất cả mọi sự lý bao gồm con người, vật và sự việc luôn ở trạng thái động tĩnh. Và dù ở trạng thái động hay tĩnh, thì dịch lý bao giờ cũng là một thể thống nhất trong sự biến hóa vô vàn của âm dương. Thông thường những âm dương biến hóa này sẽ tồn tại ẩn sâu trong nội tại của nó, nhưng đôi khi lại được thể hiện ra trong lúc cùng cực biến đổi.

Điều này cũng giúp chúng ta liên tưởng đến nội tâm của một người nào đó đang trong giai đoạn va chạm với một sự lý nào đó, và đến cực điểm thì rất dễ dàng bật khóc. Và thông qua biểu hiện của người đó, không thể nào phán đoán rằng người đó chỉ biết mỗi khóc, bởi trên thực tế đó có thể là một người mạnh mẽ và can trường. Điều này có nghĩa là trong nội tại của sự lý có bao hàm rất nhiều tình lý âm dương.

Hy vọng qua bài viết này, đã phần nào mang đến cho bạn một số thông tin thú vị về dịch lý là gì cũng như biết thêm về dịch lý Việt Nam. Nếu bạn quan tâm đến dịch lý và sử dụng dịch vụ dịch lý ứng dụng, đều có thể liên hệ với Cải Tạo Số Mệnh

LIÊN HỆ :

Mail : caitaomenhso@gmail.com

Tel : 0919.431.439

Xem thêm: