Đôi điều về dịch lý Việt Nam

[ Điểm đánh giá5/5 ]8 người đã bình chọn
Xem: 2407 | Cật nhập: 12/27/2018 9:05:36 AM | RSS

Với những ai có tìm hiểu về dịch lý, chắc hẳn sẽ muốn biết đôi điều về dịch lý Việt Nam. Không chỉ là sự ra đời, mà còn là giải thích về âm dương, lưỡng nghi, tứ tượng, bát quái theo dịch lý Việt Nam.

Sự ra đời của dịch lý Việt Nam

đôi điều về dịch lý việt nam

Dịch lý Việt Nam ngày càng phát triển

Mỗi một đất nước ở khu vực châu Á đều có một nền dịch lý nằm ẩn sâu trong lòng của mỗi dân tộc. Vì vậy, mà chúng ta vẫn thường nghe thấy rất nhiều khái niệm như dịch lý Trung Hoa, dịch lý Nhật Bản, dịch lý Việt Nam… Tuy nhiên, trước đây người Việt lại lơ là không phát minh cũng như tìm hiểu về dịch lý của đất nước mình.

Tuy nhiên, hiện nay dịch lý Việt Nam đã bắt đầu phát triển và mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới. Tất cả là nhờ vào văn hóa truyền tụng lý dịch ở trong dân gian, cũng như ngôn từ tràn đầy âm dương lý qua văn thơ, ca dao Việt Nam.

Giải thích âm dương, lưỡng nghi, tứ tượng, bát quái trong dịch lý Việt Nam

Dịch lý Việt Nam giải thích lý hóa thành âm dương, lưỡng nghi, tứ tượng và bát quái để giúp mọi người hiểu rõ hơn về sự biến hóa, thay đổi của vạn vật trong cuộc sống này.

Yếu lý đồng nhi dị đã giải thích rõ ràng từ vô cực thành thái cực. Điều này có nghĩa là nếu như lý trí có thể nhận biết được vạn vật luôn biến động, một khi đã nhận biết được là không thì chắc chắn đã có cái không. Và cái không này rất đặc biệt vừa mang đặc điểm giống nhưng cũng khác với cái cũ.

Nhờ vào lý lẽ là giống và hơi khác, chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy ngay một cái gì đó giống mà hơi khác với cái trước đó. Và điều này đặc biệt đúng dù chúng ta ở bất kì không gian hay thời gian nào.

Công thức hóa thành về cái mới được tạo ra chính là bao gồm cái cũ kết hợp với cái hơi khác. Điều này có ý nghĩa là luôn phải có sự tương tác qua lại giữa âm dương cũ mới, nếu không sự biến hóa không thể xảy ra. Đồng thời cần phải thỏa mãn được rằng ở trong nó tồn tại ba cái gồm cái cũ, cái mới và cái hơi khác có thể hiểu rõ cái tôi, cái xác tôi và cả tâm linh tôi.

64 quẻ theo dịch lý việt nam

64 quẻ dịch theo dịch lý Việt Nam

Với ý nghĩa tạo ra lý tính hay là thần tính sinh động. Danh gọi chính là tứ tượng. Và cũng chính từ đây mỗi quái trong bát quái đã được hình thành mà mang đầy đủ ý nghĩa trọn vẹn của một hóa thành. Bát quái sẽ trở thành đại diện cho vạn hóa thành. Và các loại hóa thành sẽ thực hiện việc giao hoán và đối đãi với nhau với mục đích tạo ra 64 tượng và đây cũng là ý nghĩa của 64 quẻ dịch trong vũ trụ.

Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã biết thêm một số điều về dịch lý Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa của quẻ dịch, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Cải Tạo Số Mệnh

LIÊN HỆ :

Mail : caitaomenhso@gmail.com

Tel : 0919.431.439

Xem thêm: