Khám phá xem phong thủy xây nhà để chuẩn nhất hiện nay

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 339 | Cật nhập: 6/23/2017 11:56:07 AM | RSS

Xem phong thủy làm nhà là một trong những điều quan trọng để chọn được những yếu tố thuận lợi nhất cho ngôi nhà. Vâỵ khi xem phong thủy xây nhà cần lưu ý những yếu tố gì? Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây.

Xem phong thủy là một trong những điều quan trọng khi làm nhà

Xem phong thủy là một trong những điều quan trọng khi làm nhà

Đầu tiên xem ngày giờ động thổ và phải xem phong thủy ngày sinh của người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành xây dựng khi chủ nhà không được tuổi thì có thể xem phong thủy nhà ở theo tuổi của người khác trong gia đình cho phù hợp.

Trong cách xem phong thủy hướng nhà cần xem hướng cửa chính hợp với tuổi của gia chủ. Ví dụ, gia chủ sinh năm 1985 có thể quay về các hướng như: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);

- Bếp nấu phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt tại điểm xấu, quay mặt về một trong bốn hướng tốt của gia chủ. Tránh đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra và đường nước đi dưới bếp vì hỏa kỵ thủy.

- Xác định kích thước của cửa đi, cửa sổ, cửa phòng đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban.

- Đối với nhà tầng số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh- Tử, lưu ý tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung “Sinh”.

- Xác định “Trung cung” của ngôi nhà để tránh đặt cầu thang, vệ sinh đúng vào khu vực đó.

Màu sắc sử dụng trong nhà không nên nhất nhất phải phù hợp với màu của bản mệnh mà phải dựa trên nhiều yếu tố khác như diện tích, hướng nắng (Tây) hay hướng gió mùa (Đông Bắc), sở thích…..để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Khám phá xem phong thủy xây nhà để chuẩn nhất hiện nay

Xem phong thuỷ màu sắc ngôi nhà cần dựa trên nhiều yếu tố

Khi xem phong thủy đất để xây nhà nên chọn mảnh đất trước cao, sau thấp.

Tuy nhiên khi xem phong thủy nhà không nhất thiết phải quá cầu toàn về phong thủy với những tiểu tiết và với tất cả các không gian mà gây nên sự gượng ép về tâm lý, bắt buộc phải thực hiện theo mặc dù không phù hợp với hiện trạng đất dẫn đến việc tự làm khó mình.

Nên hiểu rằng thuận theo phong thủy nhưng cũng phải phù hợp với công năng, thói quen sử dụng của gia đình, có như vậy không gian mới linh hoạt, thoải mái và tạo tinh thần dễ chịu cho mọi người.

Trong việc xậy nhà thì xem phong thủy hướng nhà là điều cực kỳ quan trọng việc lựa chọn hướng nhà phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến. Ngoài ra trong quá trình xây nhà bạn cũng cần xem phong thủy đặt bàn thờ để được có được một hướng tốt hợp với chủ nhà để đem lại nhiều tài lộc may mắn cho gia đình.

Bạn có thể xem thêm những điều cấm kỵ trong xem phong thủy nhà bếp : http://caitaosomenh.com/bai-viet-moi/5-dieu-cam-ki-trong-phong-thuy-nha-bep/

Việc xem phong thủy nhà ở đóng vai trò quan trọng trong nhà ở nhưng chỉ khi áp dụng đúng lúc đúng chỗ mới phát huy được tối đa lợi thế và ngược lại sẽ gây bất tiện cho người sử dụng.

Trên đây là một số yếu tố khi xem phong thủy nhà cửa mà gia chủ cần lưu ý, hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho người đọc. Ngoài thông tin trên, bạn có thể tham khảo thêm xem phong thủy năm 2017.