Không thể xem thường nguyên tắc xem phong thủy đất để làm nhà

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 567 | Cật nhập: 12/27/2018 11:32:13 AM | RSS

Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng. Nó có liên quan mật thiết tới họa, phúc của người ở trên đó. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp những nguyên tắc trong xem phong thủy đất ở .

Nguyên tắc chọn đất làm nhà hợp phong thủy

Đất làm nhà có nhiều tụ khí mới tốt

Đất làm nhà ở nên có phía sau cao, phía trước thấp

Đất làm nhà ở nên có phía sau cao, phía trước thấp

Theo quan niệm từ xưa, việc xem phong thủy mệnh thổ là hết sức quan trọng bởi vì vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vậy vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí? Vùng đất tụ khí sẽ có phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trước vùng đất này phải rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Người xưa nói dễ hiểu đó là “ phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”.

Đất quanh hồ nước cũng là nơi tốt để làm nhà

Đất quanh hồ nước cũng là nơi tốt để làm nhà

Trong xem phong thuy dat, đất quanh hồ nước như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

Đất bên dòng sông suối

Theo các chuyên gia xem phong thủy nhà cửa thì đất bên dòng song suối sẽ tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa. Chính vì vậy, cách đây gần 1000 năm Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất tụ khí nằm bên phải dòng sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô.

Nguyên tắc không thể thiếu của một miềng đất làm nhà

Đất có thể trước thấp sau cao

Khi xem phong thủy mua đất , tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Bạn có thể hiểu một miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí, bởi vậy khi xem phong thủy làm nhà điều đầu tiên là phải có được mảnh đất tốt.

Đất có trường khí tốt

Nên chọn đất có trường khí tốt

Trường khí bao gồm Thiên khí và địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí và không bị ô nhiễm. Địa khí tốt có nghĩa là vùng đất đó không bị ô nhiễm đất và nước.

Đất có hướng hợp mệnh chủ nhà

Nếu chủ nhà thuộc mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh ( Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Ở nước ta, theo cách xem phong thủy hướng nhà thì hướng nhà Nam và Đông Nam là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

Tên đây là những nguyên tắc xem phong thủy đất để làm nhà, ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về: xem phong thuy dat giuong ngu, cách xem phong thủy nhà chung cư.

LIÊN HỆ :

Mail : caitaomenhso@gmail.com

Tel : 0919.431.439