Tự xem tứ trụ để cải mệnh

[ Điểm đánh giá4.9/5 ]14 người đã bình chọn
Xem: 15441 | Cật nhập: 6/1/2018 5:10:24 PM | RSS

Tự xem tứ trụ để cải tạo vận mệnh của cuộc đời

Tứ trụ là bộ môn khoa học nghiên cứu về vận mệnh của một con người thông qua giờ, ngày, tháng, năm theo âm lịch của họ. Để từ đó thể khái quát về cuộc đời của một con người và có những phương pháp để cải tạo số mệnh của mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về tứ trụ.

Phương pháp xem tứ trụ

Tự xem tứ trụ để cải mệnh

Xem tứ trụ về cuộc đời của một con người

Hầu hết tất cả các khoa chiêm tinh, xem tử vi của một người đều xoay quanh năm, tháng, ngày, giờ âm lịch hay còn gọi là Tứ trụ. Mỗi tứ trụ được chỉ định bởi một cặp can- chi. Do đó nắm vững ý nghĩa của từng trụ, cũng như sự tương tác, phối hợp giữa các trụ, để có cách nhìn tổng quát chính xác nhất.

Mỗi trụ là một cung, ví dụ như: Trụ năm là cung tổ tiên, cha mẹ, trụ tháng là cung anh em, trụ ngày là cung thân và chồng / vợ, trụ giờ là cung con cái . Nguyên tắc tổng quát để xem mỗi trụ là :

- Lấy Lệnh tháng để đo vượng, suy (qua bảng Trường Sinh);

- Xem quan hệ sinh khắc lẫn nhau giữa can và chi của trụ đó;

- Cuối cùng, dựa vào sinh khắc, chế hoá của các trụ khác đối với nó để quyết định tăng giảm độ mạnh yếu đó.

Ý nghĩa của các trụ

- Trụ năm: Được ví như gốc rễ của cây, như nền móng của nhà; là nguồn gốc quyết định số mệnh nên nó vô cùng quan trọng. Vì gốc khô thì cây chết ; rễ bám sâu thì cành lá xum xuê, cây đứng vững ; nền móng yếu thì nhà đổ còn chắc thì nhà vững. Do đó đối với con người trong Tứ Trụ thì trụ năm được ví như gốc cây vì năm là thái tuế, họa phúc của một đời.Trụ năm là cung chủ về ông bà, cha mẹ, tổ nghiệp, hay là cung phúc đức. Muốn biết trụ năm mạnh hay yếu phải :

+ Lấy Lệnh tháng để đo vượng, suy (Qua bảng Trường Sinh);

+Xem quan hệ sinh khắc lẫn nhau giữa can và chi năm:

Tương sinh tốt: Cha mẹ hoà thuận, gia đình êm ấm, thịnh vượng.

Tương khắc: Bất lợi cho cha mẹ (Can khắc chi : không lợi cho mẹ; Chi khắc can : không lợi cho cha)

Tự xem tứ trụ để cải mệnh