Bạn đã biết cách xem phong thủy đặt tên con hay nhất chưa?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1272 | Cật nhập: 7/4/2017 3:02:52 PM | RSS

Bạn đã biết cách xem phong thủy đặt tên con hay nhất chưa?

Trong cách xem phong thủy thì khi đặt tên cho con, ngoài tên hay, cha mẹ nên xem phong thủy để đặt tên con để sau này bé gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xem phong thuy dat ten cho con năm 2017.

Đặt tên cho con phù hợp với mệnh

xem phong thủy đặt tên cho con

Nên đặt tên con hợp với mệnh

Những bé sinh năm 2017 sẽ mang mệnh Hòa vì vậy khi đặt tên con theo phong thủy, các mẹ nên đặt những tên tương sinh với mệnh hỏa. Đó là những tên thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa), tên thuộc hành Thổ (Hỏa sinh Thổ) hoặc tên theo hành Hỏa. Các mẹ nên tránh đặt tên con thuộc hành Thủy, Kim bởi Hỏa khắc Thủy và Kim.

Đặt tên theo tam hợp, lục hợp

Khi xem phong thủy đặt tên con, cha mẹ có thể dựa vào cách xem phong thủy ngày sinh tam hợp. Tuổi Dậu hợp với tuổi Tỵ và Sửu. Đối với lục hợp, bé tuổi Dậu hợp với tuổi Thìn. Khi đặt tên bé thuộc các bộ chữ trên, vận mệnh của bé sẽ tốt lành vì được sự trợ giúp của các con giáp đó.

Xem phong thủy đặt tên cho con

Đặt tên con theo tam hợp hoặc lục hợp

Đặt tên cho con có thể là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất khi mang thai của các mẹ. Khi xem phong thủy tên con không chỉ phải thống nhất ý kiến với ông xã, mẹ bầu còn phải cân nhắc đến ý kiến của thành viên nội ngoại hai bên. Thậm chí, nhiều gia đình đặt tên cho con phải dựa trên nguyên tắc gia phả của dòng họ.

Một số điều không nên khi đặt tên cho con

Khi xem phong thủy tên cho con bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây.

– Không đặt tên con trùng với người thân, họ hàng trong gia đình.

– Không đặt tên trùng với tên các vị vua chúa, người chết trẻ trong họ.

– Không đặt tên quá thô tục, tối nghĩa, mang ý nghĩa liên quan đến các bộ phận tế nhị của con người, hiện tượng không tốt lành (sấm, bão, lũ…), bệnh tật hoặc những thứ không trong sáng.

– Không nên đặt tên con khó phân biệt giới tính.

– Không đặt tên con trùng với người nổi tiếng như một chính trị gia, diễn viên, ca sỹ… Cách đặt tên này có khi không mang lại điều tốt lành mà vô tình áp đặt những điều bất lợi cho trẻ.

– Tránh những tên quá dài, quá ngắn, khó viết hoặc khó đọc.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy ảnh hưởng của tên gọi đến tương lai đứa trẻ. Những em bé có tên “độc” thường có xu hướng tự yêu mình thái quá cũng như biểu hiện tính ích kỷ hoặc như những người có tên gọi dễ đọc thường có cơ hội thăng tiến cao hơn những người có tên khó đọc… Tuy nhiên, ngay cả các chuyên gia nghiên cứu cũng cho rằng, chính cách nuôi dạy con của ba mẹ mới chính là tác nhân quan trọng nhất ảnh hưởng đến nhân cách cũng như tương lai của trẻ.

Ngoài ra, các mẹ có thể tham khảo thêm về: xem phong thuy vong deo tay, xem phong thủy nốt ruồi, xem phong thủy ngày sinh cho bé.