CÁC LƯU Ý PHONG THỦY TRONG THI CÔNG XÂY DỰNG

[ Điểm đánh giá5/5 ]3 người đã bình chọn
Xem: 5796 | Cật nhập: 3/20/2019 11:10:53 AM | RSS

Tác động của phong thủy góp phần không nhỏ tới sức khỏe, may mắn, tài lộc và sự nghiệp của con người. Vận dụng phong thủy trong cuộc sống sẽ giúp chúng ra đạt được nhiều vận may và sự tốt lành. Ngày nay, phong thủy trong thi công xây dựng cũng được chú ý rất nhiều. Ngoài việc thiết kế sao cho công năng được sử dụng hợp lý thì thuận theo phong thủy cũng là yếu tố rất quan trọng.

Phong thủy trong thi công xây dựng

Tại sao phải lưu ý khâu thiết kế phong thủy trong thi công xây dựng đầu tiên?

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển tài lộc và sự nghiệp, hay ảnh hưởng đến sức khỏe và may mắn của gia chủ hay không. Nếu không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thuỷ trước thì khi xây dựng sẽ nguy hiểm và khó giải, tránh tốn kém về thời gian và chi phí sửa chữa sau này.

Thiết kế phong thủy là chú ý đến việc phân phòng, phân tầng, phân cổng, cửa; xem hướng nhà, hướng bếp, khu vực nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo công trình sau khi hoàn thiện giúp người sống trên đó được khỏe mạnh, may mắn, tinh thần tốt.

Thi công xây dựng trên nguyên tắc phong thủy

Mặc dù có thể đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về phong thủy trong thi công xây dựng nhưng khi bắt đầu thì mọi người vẫn còn lúng túng trong việc tiến hành đúng tuần tự các bước theo đúng nguyên tắc phong thủy. Hãy xem một số điều căn bản sau để tham khảo:

  • Xem ngày giờ động thổ và người chủ dự án có được tuổi xây dựng nhà hay không. Lễ động thổ được tiến hành vào đúng thời điểm may mắn, phù hợp.
  • Xem hướng cửa chính hợp với tuổi của người chủ
  • Xây dựng bếp nấu, phòng nấu ăn phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, nghĩa là đặt tại điểm xấu, quay mặt về một trong bốn hướng tốt của gia chủ
  • Tra kích thước của cửa đi, cửa sổ, cửa phòng đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban
  • Số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh – Tử, lưu ý tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc hết tất cả các tầng phải là cung Sinh
  • Xác định “Trung cung” của ngôi nhà để tránh đặt cầu thang, vệ sinh đúng vào khu vực đó
  • Hướng cấp nước vào phải là bên trái, hướng thoát nước ra bên phải theo hướng đứng trong nhà nhìn ra

Phong thủy trong thi công xây dựng

Phong thủy trong thi công xây dựng là một yếu tố quan trọng, không thể tách rời hay xem nhẹ. Phong thủy có ảnh hưởng đến cuộc sống con người thông qua sức khỏe, sự may mắn, tài lộc. Vì thế, hãy thực hiện theo các nguyên tắc, tránh những điều tối kị của phong thủy trong thi công xây dựng.