Phong thủy văn phòng – những điều cần lưu ý về phòng làm việc của người lãnh đạo

[ Điểm đánh giá5/5 ]5 người đã bình chọn
Xem: 5721 | Cật nhập: 3/20/2019 11:19:47 AM | RSS

Nhiều quan niệm cho rằng, phòng làm việc của lãnh đạo doanh nghiệp phải hợp phong thủy để giúp những người đứng đầu thêm đảm lược, trí tuệ, đưa ra được những sách lược và chiến lược đúng đắn, mang lại sự hưng thịnh cho doanh nghiệp. Vì thế, những lưu ý đơn giản về phong thủy văn phòng dành cho người lãnh đạo mà caitaosomenh gợi ý sẽ giúp các bạn có được những lợi ích mong muốn.

phong thủy văn phòng

1. Phong thủy văn phòng – Vị trí phòng làm việc

Phòng làm việc của lãnh đạo nên độc lập, không dùng chung với các phòng ban khác. Phòng này nên nằm ở hướng Tây Bắc của tòa nhà. Bởi vì Tây Bắc thuộc quẻ Càn – là người đứng đầu, sự điều hành, chỉ huy, lãnh đạo. Bên cạnh đó, vị trí Tây Bắc thuộc cung Quý nhân, sẽ nhận được sự giúp đỡ của những người khác. Ngoài ra, có thể chọn hướng Bắc của tòa nhà để đặt phòng làm việc của người đứng đầu doanh nghiệp, vì vị trí này thuộc cung Quan lộc – cung nghề nghiệp. Hoặc có thể chọn một trong 4 hướng tốt xét theo cung mệnh của người lãnh đạo để có vị trí phòng làm việc tốt nhất.

Trong phong thủy văn phòng, nên ưu tiên chọn phòng làm việc của người lãnh đạo ở sâu trong tòa nhà, vì vị trí này nắm giữ được toàn cục diện, dễ chỉ huy và điều phối nhân viên. Tuy nhiên, phòng này không nên ở cuối hành lang dài và tối, lối đi vào phòng cần phải thông thoáng, tránh gấp khúc nhiều, hay có vật cản trở, thiếu ánh sáng vì chúng sẽ cản trở sinh khí.

2. Bố cục phòng làm việc của người lãnh đạo hợp phong thủy

Trong phòng làm việc của những người đứng đầu không nên có nhà vệ sinh. Nếu văn phòng có thiết kế nhà vệ sinh bên trong thì cần tránh kê bàn làm việc quá gần và nên có cây cảnh che chắn.

Phòng làm việc không nên quá tộng, sẽ gây tán khí, vận khí tốt khó tụ khiến hiệu quả công việc đi xuông. Ngược lại, phòng quá hẹp sẽ bị bí, khiến người ngồi trong phòng thấy bức bách, chật chội gây cản trở công việc.

phong thủy văn phòng

Nội thất phòng làm việc phải thể hiện được khí thế, tính uy nghiêm và quyền lực của người lãnh đạo doanh nghiệp. Cách trang trí văn phòng còn phải thể hiện được văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp, giúp khách hàng và nhân viên nhận ra được lý tưởng của công ty. Ngoài ra, mọi đồ đạc trong phòng phải thể hiện được nguyên tắc tiện dụng. Vật liệu bằng gỗ tự nhiên là tốt nhất, mang lại cảm giác ấm áp và có tác dụng giúp trường khí tự do lưu chuyển. Chất liệu, màu sắc của đồ vật trong phòng nên phù hợp với ngũ hành của người lãnh đạo.

Trong phong thủy văn phòng thì vị trí và hướng bàn làm việc là quan trọng hơn cả. Phương án lý tưởng nhất là kê bàn làm việc nằm ở góc chéo so với cửa ra vào và có bức tường phía sau vững chắc. Bàn làm việc cũng cần tránh các vật có góc nhọn chĩa vào như góc tường, góc tủ, cạnh của cánh cửa. Lưng ghế làm việc cần vững chắc, cao rộng vừa đủ để ch chắn, bảo vệ phía sau lưng và nên có tay ngai, tượng trưng cho tay Long, tay Hổ bảo vệ.