VÒNG SAN HÔ ĐỎ VÀ Ý NGHĨA PHONG THỦY

[ Điểm đánh giá5/5 ]8 người đã bình chọn
Xem: 3967 | Cật nhập: 3/1/2019 11:30:24 AM | RSS

San hô đỏ là 1 trong thất bảo của Phật giáo – những loại khoáng vật tự nhiên được hấp thụ linh khí của đất trời: xà cừ, mã não, san hô, hổ phách, thiếc vàng, thiếc bạc, ngọc. Không chỉ là vật quý trong nhà chùa nó còn được nhiều người ưa thích vì ý nghĩa trong phong thủy của nó. Cùng tìm hiểu đặc tính cũng như ý nghĩa của vòng san hô đỏ.

1. Đặc tính của vòng san hô đỏ

San hô đỏ là một loài động vật bậc thấp, sống ở môi trường tối, hoặc sâu ở dưới biển hoặc trong các hang hốc tối. Đặc điểm nổi bật của san hô đỏ là độ bền và có các sắc độ ấm của màu đỏ. Ngoài ra, trong san hô có rất nhiều canxi nên khi sử dụng làm đồ trang trí chúng thường được đánh bóng để tăng độ sáng đẹp long lanh như thủy tinh.

vòng san hô đỏ

Do có màu bền, đẹp và sáng bóng, san hô đỏ thường được khai thác để làm đồ trang trí. Trong đó, vòng san hô đỏ đang được ưa chuộng rất lớn không chỉ vì đẹp mà còn vì ý nghĩa của chúng.

2. Ý nghĩa trong nhà Phật

Thất bảo trong Phật giáo Tây Tạng là 7 loại khoáng vật có sẵn trong tự nhiên, hoàn toàn không bị lẫn bất kì tạp chất nào. Thất bảo hấp thụ linh khí của đất trời từ năm này qua năm khác nên độ tinh khiết và khí chất không gì sánh bằng. Vì vậy, san hô đỏ được coi là vật quý nguyên chất, thanh tịnh và thuần khiết. Các loại tà quỷ, cô hồn thiên về những đồ vật dơ bẩn nên chúng rất sợ những vật tinh sạch như san hô đỏ. Nên theo quan điểm của Phật giáo, san hô đỏ có ý nghĩa đuổi tà ma, biến hung thành cát, đem lại phúc lành cho nhân gian.

vòng san hô đỏ

3. Ý nghĩa vòng san hô đỏ trong phong thủy

Vòng san hô đỏ dùng trong phong thủy với trường năng lượng lớn nên được coi là vật tốt lành mang lại hạnh phúc, bình an cho người đeo. Không những vậy, san hô đỏ là biểu tượng đặc biệt của hạnh phúc vĩnh cửu. Ngoài ra, vòng san hô đỏ còn giúp tâm hôn con người trở nên thanh tịnh, thuần khiết, xua ta mệt mỏi, căng thẳng, phiền muộn, tránh các xung đột và điều không may trong cuộc sống. Đặc biệt, vòng san hô đỏ còn hợp với chủ nhân có mệnh hỏa, thổ, mộc và tương thích các mệnh còn lại.

Không chỉ có ý nghĩa trong phong thủy, vòng san hô đỏ còn có tác dụng đặc biệt với sức khỏe con người. Từ thời xưa, tổ tiên thường đeo dây chuyền san hô đỏ cho trẻ em để tránh những nguy hiểm có thể tới. Trong khi đó, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, san hô có chứa các hợp chất chống lại bức xạ UV của ánh nắng mặt trời. Vòng san hô đỏ còn rất tốt cho da, giúp lưu thông máu, bài tiết mồ hôi và ngăn ngừa đau bụng kinh ở nữ giới.

Mọi thắc mắc và cần tư vấn phong thuỷ, xin liên hệ:

Hotline : 0919.431.439
Mail : caitaomenhso@gmail.com